Framsækin orkustefna skilar miklu

Þjóðhagslegur ábati af beislun vindorkunnar og hækkun raforkuverðs ef til tengingar við raforkumarkað Evrópu kemur, getur orðið gríðarlega mikill.  Raforkuútgjöld meðalheimilis munu hækka lítillega, segjum um  10.000kr á ári en þjóðhagslegur ábati gæti hins vegar numið um 1 milljón króna á ári mælt á heimili.   Tekjur ríkis og sveitarfélaga munu aukast um marga tugi milljarða króna og verða a.m.k. álíka miklar og af ferðaþjónustunni.

Grein í Morgunblaðinu 3.6.2019 eftir þá Egill Benedikt Hreinsson, rekstrarverkfræðing og prófessor emeritus í raforkuverkfræði og Guðjón Sigurbjartsson, viðskiptafræðingur og f.v. fjármálastjóri Rafmagnsveitu Reykjavíkur,

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.